Từ năm 2006 đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 17 vụ ngộ độc thực phẩm, với số người bị ngộ độc là 162 người. Trong đó, có 3 người tử vong, nguyên nhân chủ yếu do ăn phải chất độc có sẳn trong thực phẩm như Cá nóc, Sam… Trong năm 2011 chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành kiểm tra trên 10 ngàn cuộc với gần 5 ngàn cơ sở, qua đó có 8.872 cơ sở đạt tiêu chuẩn vệ sinh, chiếm tỉ lệ gần 84%, đồng thời xử phạt vi phạm hành chính 86 vụ với số tiền 246,5 triệu đồng.

Qua buổi làm việc, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa – xã hội đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trong thời gian tới cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về vệ sinh thực phẩm của các cơ sở sản xuất kinh doanh, đặc biệt là các loại thức ăn đường phố, bánh, kẹo không có nhãn mác, xuất xứ tại khu vực xung quanh trường học, nhà trẻ, bệnh viện và các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh.

Thanh Mộng

Nhận xét

Bài liên quan